พังโต๊ะ PUNGTOE.COM

ลุคแมน ซัดแฮตทริก 3 ลูกสุดสวย

ลุคแมน ของอตาลันต้า ซัดแฮตทริกสุดสวย ดับซ่าห้างยาเลเวอร์คูเซน 3-0 คว้าแชมป์ยูโรป้าในปี 2023-24 ไปได้

อเดโมลา ลุคแมน กดแฮตทริกพาอตาลันต้าคว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก พร้อมกลายเป็นทีมแรกที่เอาชนะเลเวอร์คูเซนได้ในฤดูกาลนี้ยูฟ่า ยูโรป้า ลีก 2023-24 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามอาวีวา สเตเดี้ยม ในกรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ เป็นการพบกันระหว่าง อตาลันต้า เจอกับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน

เริ่มเกมได้ 12 นาที เป็นฝั่งของอตาลันต้ามาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่ ดาวิเด้ ซัปปาคอสต้า ไหลบอลทางกราบขวาเข้ากลางให้ อเดโมลา ลุคแมน โฉบมาแปด้วยซ้ายตุงตาข่าย ส่งให้ทีมจากอิตาลีออกนำ 1-0

ต่อด้วยนาทีที่ 26 อตาลันต้ามาบวกลูกสองเพิ่มได้อีก จากจังหวะที่ อเดโมลา ลุคแมน คนเดิม แตะบอลหนี กรานิต ชาก้า แล้วได้เหลี่ยมยิงด้วยขวาหน้าเขตโทษอย่างเด็ดขาด เป็นลูกสองของดาวเตะทีมชาติไนจีเรียในเกมนี้ด้วย ช่วยให้ทีมจากอิตาลีหนีห่างเป็น 2-0 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลังอตาลันต้ามาได้ประตูที่สามเพิ่มเติมอีก ในนาทีที่ 75 จากจังหวะที่ จานลูก้า สคามัคคา ไหลบอลให้ อเดโมลา ลุคแมน สับขาหลอกตัวประกบอย่าง เอ็ดม็องด์ ทัปโซบา ก่อนจะแตะไปยิงด้วยซ้ายอย่างเฉียบคม เป็นแฮตทริกของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย ส่งให้ทีมจากอิตาลีนำห่าง 3-0

จากนั้นไม่มีประตูเกิดขึ้นเพิ่มเติมอีก ทำให้สุดท้ายจบเกมเป็นอตาลันต้าถล่มเอาชนะไป 3-0 คว้าแชมป์ยูโรป้า ลีก เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสร รวมถึงกลายเป็นทีมแรกที่ยัดเยียดความปราชัยให้กับไบเออร์ เลเวอร์คูเซน ได้ในฤดูกาลนี้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

RECOMMEND

กิจกรรมทายผลบอล

กิจกรรมทายผลบอล-24-7-2024

กิจกรรมทายผลบอล

กิจกรรมทายผลบอล-23-7-2024

Scroll to Top